Diamond Crown Hai Phong được cấp chứng nhận công trình xanh LEED Residential

(VNF) – Dự án Diamond Crown Hai Phong của Công ty Đầu tư Bất động sản DOJI LAND (DOJI LAND) mới đây đã được hội đồng Công trình Xanh Hoa Kỳ trao chứng chỉ “Công trình Xanh LEED Residential Siver”, ghi nhận công trình tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường sống. Tại Việt Nam, Diamond Crown Hai Phong là dự án chung cư đầu tiên vinh dự được cấp chứng chỉ quốc tế uy tín này.

Diamond Crown Hai Phong được cấp chứng nhận công trình xanh LEED Residential
Diamond Crown Hai Phong được cấp chứng nhận công trình xanh LEED Residential

Xem thêm Dự án Golden Crown Hải Phòng

Theo đánh giá từ hội đồng Công trình Xanh Hoa Kỳ, LEED Residential phiên bản V4 là cấp độ khó đạt nhất đối với một dự án chung cư. Để đạt được chứng chỉ này, Diamond Crown Hai Phong phải vượt qua rất nhiều tiêu chí khắt khe từ thiết kế tới vận hành, bao gồm: vị trí và kết nối giao thông; sử dụng nguyên vật liệu; khả năng giảm thiểu tiêu thụ năng lượng; khả năng tận dụng nguồn nước hiệu quả; đảm bảo chất lượng môi trường sống trong nhà; tính sáng tạo trong thiết kế; môi trường phát triển bền vững….

Đại diện GBCI trao chứng chỉ LEED Residential cho dự án Diamond Crown Hai Phong cho DOJI LAND
Đại diện GBCI trao chứng chỉ LEED Residential cho dự án Diamond Crown Hai Phong cho DOJI LAND

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Anh Vũ, Phó tổng giám đốc DOJI LAND, cho biết: “Diamond Crown Hai Phong tự hào là dự án chung cư đầu tiên tại Việt Nam được chứng nhận công trình xanh LEED Residential bởi hội đồng Công trình Xanh Hoa Kỳ (USGBC) trao tặng. Tại Việt Nam, không nhiều công trình được cấp chứng chỉ này do chi phí đầu tư xây dựng ban đầu cho công trình xanh cao hơn các công trình thông thường từ 2-10%, đặc biệt là đối với thiết kế phức hợp tích hợp hệ thống nhà thông minh hiện đại như dự án Diamond Crown Hai Phong. Tuy nhiên, với mong muốn mang đến cho cư dân một không gian sống an toàn, lành mạnh, thông minh và thân thiện với môi trường, DOJI LAND vẫn quyết tâm đầu tư và thực tế là dự án Diamond Crown Hai Phong đã và đang thu hút sự quan tâm của người dân Hải Phòng và thị trường trong suốt thời gian qua đã chứng minh hướng đi đúng đắn của DOJI LAND.”

Diamond Crown Hai Phong là dự án chung cư đầu tiên của Việt Nam được cấp chứng nhận Công trình Xanh LEED Residential 4.1
Diamond Crown Hai Phong là dự án chung cư đầu tiên của Việt Nam được cấp chứng nhận Công trình Xanh LEED Residential 4.1

Tọa lạc tại vị trí trung tâm đắc địa giữa ngã tư Lê Hồng Phong – Nguyễn Bỉnh Khiêm của thành phố Cảng, Diamond Crown Hai Phong với thiết kế Diagrid độc đáo là tổ hợp sống – giải trí – mua sắm định hình chuẩn sống mới cho người dân Hải Phòng. Tại Diamond Crown Hai Phong, chất lượng cuộc sống của cư dân được đặt lên hàng đầu khi chủ đầu tư DOJI LAND đầu tư từ trang thiết bị hiện đại và thông minh, vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường cũng như đảm bảo chất lượng cấp nước và không khí tốt nhất.

Diamond Crown Hai Phong với thiết kế Diagrid độc đáo là tổ hợp sống – giải trí – mua sắm đỉnh cao định hình chuẩn sống mới cho người dân Hải Phòng
Diamond Crown Hai Phong với thiết kế Diagrid độc đáo là tổ hợp sống – giải trí – mua sắm đỉnh cao định hình chuẩn sống mới cho người dân Hải Phòng

Điển hình trong bản danh mục hoàn thiện của dự án Diamond Crown Hai Phong phải kể đến hệ kính hộp Low-E cao cấp, vật liệu “hạng sang” với mức đầu tư đắt đỏ. Dự án được phủ kính 100% để vừa đảm bảo giá trị thẩm mỹ, phục vụ ý tưởng thiết kế ngoại thất, đồng thời mang đến không gian sống hài hòa, đông ấm, hạ mát, bốn mùa mang ánh sáng tự nhiên về từng căn hộ.

Song hành cùng kính Low-E là hệ thống vật liệu bàn giao đều được tinh tuyển từ các thương hiệu lớn trên thế giới, điển hình có thể kể đến như: Häfele, Kohler, Bosh, Teka, Malloca, Duravit, Toto, Daikin, Mitsubishi, Panasonic… (hoặc các thương hiệu tương đương).

Một trong những điểm đáng chú ý của DOJI LAND siêu phẩm Smart home. Các căn hộ được thiết kế chỉn chu và chọn lọc hệ thống thiết bị tối tân, kiến tạo nên một cuộc sống tiện nghi, thoải mái phù hợp với nhu cầu sử dụng hằng ngày, thường xuyên của quý chủ nhân.

Cùng với tiện ích Smart home, công nghệ thông minh cũng được ứng dụng trong việc tối ưu hóa chất lượng không gian sống. Bằng sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, sử dụng các thiết bị đo lường hiện đại, dự án Diamond Crown Hai Phong kiểm soát tiêu chuẩn chất lượng không khí và nguồn nước theo thang đo của các chứng chỉ xanh Quốc tế.

Ông Santanu Dutta Gupta, Giám đốc Phát triển Kinh doanh của hội đồng Công trình Xanh Quốc tế (GBCI) tại các thị trường Đông Ấn, Bangladesh và Việt Nam, chia sẻ: “Sau quá trình đánh giá với các tiêu chuẩn khắt khe, chúng tôi nhận thấy Diamond Crown Hai Phong được phát triển bởi DOJI LAND đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của một công trình xanh an toàn cho sức khỏe cư dân và thân thiện với môi trường. Nhờ đầu tư vào các tiêu chí xanh theo tiêu chí của LEED Residential cho dự án Diamond Crown Hai Phong ngay từ giai đoạn đầu tiên, chủ đầu tư DOJI LAND có thể tối ưu hóa thiết kế và chi phí cho các giai đoạn tiếp theo, cũng như mang lại chất lượng sống bền vững cho cư dân. Việc trở thành dự án chung cư đầu tiên tại Việt Nam được cấp chứng chỉ LEED Residential cũng đã khẳng định sự tận tâm và uy tín của DOJI LAND trong việc mang đến cho khách hàng một nơi an cư không chỉ lộng lẫy bên ngoài mà còn đảm bảo chất lượng cuộc sống tốt nhất.”

LEED (Leadership In Energy And Environmental Design) là một bộ tiêu chuẩn trong thiết kế về năng lượng và môi trường do hội đồng Công trình Xanh Hoa Kỳ (USGBC) phát triển, nhằm tạo ra những công trình tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường sống của con người. Với khả năng áp dụng cho nhiều loại công trình khác nhau, LEED trở thành một tiêu chuẩn hàng đầu được áp dụng cho các công trình xanh lớn trên toàn thế giới.

Nguồn: vietnamfinance.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *